Đoàn công tác số 01 - UBND huyện làm việc tại thị trấn Yên Bình

01/04/2024 09:24 19 lượt xem

Sáng 29/3, Đoàn công tác số 01 - UBND huyện làm việc với với Đảng uỷ, UBND thị trấn Yên Bình nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm đầu năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện trưởng Đoàn công tác, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện thành viên đoàn công tác, lãnh đạo các cơ quan phụ trách thị trấn; lãnh đạo, cán bộ, công chức, bán chuyên trách thị trấn, lãnh đạo các đơn vị trường trên địa bàn.

Đoàn công tác số 01 - UBND huyện làm việc tại thị trấn Yên Bình
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Ngay từ đầu năm 2024, UBND thị trấn đã tập trung xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024; tổ chức phát động thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; xây dựng chương trình công tác trọng tâm của UBND thị trấn, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và Nghị quyết của HĐND thị trấn về phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tổ chức thành công Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 theo ngành, lĩnh vực. Tập trung chỉ đạo phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc; thu hoạch cây trồng vụ Đông, sản xuất vụ Xuân. Chỉ đạo giải quyết vướng mắc về đất đai, vi phạm xây dựng. Chỉ đạo các cơ quan, các thôn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn gắn với lao động Ngày thứ 7 vì Nông thôn mới năm 2024. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương theo kế hoạch của huyện. Phối với ngành chuyên môn của huyện giải quyết vướng mắc về đất đai và các dự án triển khai trên địa bàn; chỉ đạo công tác kiểm tra và xử lý việc san lấp mặt bằng và xây dựng trái phép, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, xử lý các hộ thả dông chó và gia súc ra đường…

Đ/c Vũ Thành Chung, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị trấn báo cáo đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 03 tháng đầu năm 2024. Đề nghị UBND thị trấn rà soát đánh giá lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý về thực hiện các chỉ tiêu; làm tốt công tác quản lý đất đai cũng như hành lang đô thị trên địa bàn thị trấn; đẩy mạnh dịch vụ thương mại, thu hút các HTX xúc tiến thương mại; nâng cao giá trị các sản phẩm OCOP; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát 03 chương trình mục tiêu Quốc gia; cần phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện giải quyết tốt công tác đền bù, giải phóng mắt bằng tại trung tâm huyện; cùng với đó nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ công chức gắn với mức độ hoàn thành và đánh giá công việc được giao; quan tâm chỉ đạo các trường học nâng cao chất lượng giáo dục đối với các bậc học, duy trì sỹ số học sinh đến trường, đẩy mạnh việc thu thuế và phí, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn thị trấn.

Lý Hồng Lực - VHXH TT