Không khai giảng tập trung để phòng, chống dịch Covid-19

23/08/2021 02:30 89 lượt xem

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 3347/UBND-VHXH về việc hướng dẫn các đơn vị trường học trong tỉnh triển khai công tác năm học mới và tổ chức khai giảng trong điều kiện phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn không tập trung tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Hoạt động khai giảng sẽ được tổ chức trong phạm vi lớp học, thời gian không quá 30 phút, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Năm học 2021 – 2022 toàn tỉnh có trên 820 cơ sở giáo dục, với trên 254.000 trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên bổ túc văn hóa và 18.358 cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên. Nhằm đảm bảo chất lượng cho năm học mới, ngành GD&ĐT Hà Giang đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở vật chất và rà soát các điều kiện phòng, chống dịch tại các nhà trường, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Hồng Cừ

hagiang.gov.vn