Xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Nà Khương

23/02/2024 15:42 20 lượt xem

Chiều ngày 21/02, đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Nà Khương, huyện Quang Bình. Cùng đi trong đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.  Thường trực Huyện ủy, UBND, một số phòng, đơn vị huyện Quang Bình.

Đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra Chợ trung tâm xã Nà Khương
Đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra đường bê tông thôn Làng Ái, xã Nà Khương

Trong những năm qua công tác chỉ đạo, triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới luôn được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện để hoàn thiện cơ sở vật chất và triển khai các chương trình dự án phát triển kinh tế, giảm nghèo… Qua kiểm tra thực tế cho thấy đến hết năm 2023 xã Nà Khương đã đạt 15/19 tiêu chí. Hiện còn 04 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí số 2 - Giao thông, Tiêu chí số 10 - Thu nhập, Tiêu chí số 11 - Nghèo đa chiều, Tiêu chí số 17 - Môi trường và An toàn thực phẩm. Các công trình đang triển khai thực hiện hoàn thiện như: Chợ trung tâm xã, nhà văn hóa thôn, đường bê tông liên thôn dự kiến hoàn thiện trong năm 2024. Xã đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể, cá nhân và lựa chọn nội dung tiếp tục xây dựng và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới theo thứ tự ưu tiên với các giải pháp cụ thể, bám sát thực tế. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới ” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn, phát huy bản sắc và văn hoá truyền thống tốt đẹp của địa phương.

Đối với các tiêu chí chưa đạt hiện đang triển khai thực hiện nhu cầu nguồn vốn lớn từ tỉnh và huyện, để xã hoàn thành các tiêu chí và về đích nông thôn mới, thời gian tới dự kiến cần nguồn vốn là 10.023 triệu đồng.

Lý San