Xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh

PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG "TUYẾN PHỐ VĂN MINH" ĐẠT TIÊU CHUẨN "VĂN MINH ĐÔ THỊ" NĂM 2023

24/03/2023 11:07 58 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị trấn khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động số 02/CTr-UBND ngày 03/01/2023 của Ủy ban nhân dân thị trấn về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Quốc phòng - An ninh năm 2023 và Đề án xây dựng, phát triển đô thị văn minh giai đoạn 2022-2025.

PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG
Đại biểu và bà con nhân dân tham gia buổi lễ

Ngày 24/3/2023, Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; các ban ngành, đoàn thể cùng toàn thể bà con nhân dân tổ dân phố số 4 và số 5 đã tham gia Lễ phát động xây dựng "Tuyến phố văn minh" đạt tiêu chuẩn "Văn minh đô thị" năm 2023 từ đầu cầu Lộc Viễn Tài đến khu nghĩa trang (trục đường 183). Dự có đồng chí Hoàng Việt Chông - UV BTV huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn;  lãnh đạo Phòng văn hóa huyện; lãnh đạo Trung tâm DVCC&MT huyện;  Ban quản lý các tổ dân phố, và bà con nhân dân. Để xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2025, hướng tới xây dựng thị trấn đạt đô thị loại 4. Thị trấn Yên Bình đã xây dựng kế hoạch thực hiện các tuyến phố đạt văn minh đô thị vào năm 2024. Trước đó, năm 2021- 2022 đã rà soát và ra mắt 2 tuyến phố đạt đô thị văn minh đó là tuyến phố Luổng và tuyến Hai Bà Trưng thuộc khu dân cư tổ dân phố số 2 và 3.

Đồng chí Hoàng Văn Bền - Phó chủ tịch UBND khai mạc buổi lễ

Xác định việc xây dựng tuyến phố văn minh là một trong những nhiệm vụ và những tiêu chí quan trọng góp phần xây dựng thị trấn Yên Bình trở thành đô thị loại 4. Tiêu chí tuyến phố văn minh đô thị được tập trung vào các nội dung: Chấp hành quy định về vệ sinh môi trường; giữ vệ sinh vỉa hè sạch sẽ; đổ rác thải đúng thời gian và nơi quy định; không phơi quần áo trước mặt tiền của nhà ở, cơ quan, vỉa hè; không đốt, vứt vàng mã, vãi gạo ra đường khi đưa tang cũng như các hoạt động tín ngưỡng khác; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, phơi phóng; đỗ, đậu xe đúng nơi quy định, đảm bảo an toàn giao thông; không xây dựng cơi nới nhà ở, lều quán, mái che, đặt biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè và các diện tích công cộng khác.

Đồng chí Hoàng Xuân Bắc - Chủ tịch UBMTTQ phát động tại buổi lễ

Ông Hoàng Ngọc Mai - đại diện cho bà con nhân dân đọc cam kết thực hiện tại buổi lễ

Sau buổi lễ phát động tất cả cán bộ, nhân dân tiến hành quét dọn, vệ sinh tuyến phố. Với tinh thần quyết tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân đồng tình vào cuộc xây dựng tuyến phố văn minh chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Hoàng Trung Tập - PGĐ Trung tâm HTCĐ thị trấn