Tiếp cận thông tin

Thanh niên Quang Bình phát huy sức trẻ, tiên phong chuyển đổi số

08/12/2023 14:28 20 lượt xem

Bằng tri thức, sức trẻ, tuổi trẻ Quang Bình với mạng lưới đoàn viên, thanh niên rộng khắp đã và đang là lực lượng tiên phong, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số.

Thanh niên Quang Bình phát huy sức trẻ, tiên phong chuyển đổi số

Huyện Đoàn Quang Bình hiện có 25 chi Đoàn trực thuộc, trong đó Chi đoàn thuộc khối cơ quan 6, trường học 4, nông thôn 15; Tổng số đoàn viên toàn của huyện là: 3.097 đoàn viên thanh niên. Phát huy lợi thế của mạng xã hội, Huyện đoàn đã thành lập và duy trì trang fanpage của Huyện Đoàn thu hút hơn 8.500  lượt người theo dõi. Đồng thời chỉ đạo xây dựng và duy trì trang fanpage của 15/15 Chi đoàn các xã, thị trấn, qua đó giúp đoàn viên thanh niên cập nhật kịp thời thông tin về phong trào, hoạt động Đoàn, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, điển hình tiên tiến, những thông tin thời sự trong nước, địa phương, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của chuyển đổi số. Các hoạt động và phong trào của Đoàn từ tỉnh, huyện đến các cơ sở Đoàn được tổ chức linh hoạt và thay đổi bằng phương thức triển khai dựa trên nền tảng số; tích cực kết nối, tương tác thông qua ứng dụng Zalo, Facebook, qua đó giúp tổ chức Đoàn kịp thời nắm bắt thông tin tại cơ sở.

Chủ động vượt qua khó khăn, nắm bắt những cơ hội do chuyển đổi số mang lại, nhiều Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chất lượng, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường; đồng thời vận dụng nền tảng trực tuyến để kinh doanh online, quảng bá sản phẩm, số hóa thông tin sản phẩm thông qua mã QR...

Nhận thức rõ vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số, thời gian tới huyện đoàn Quang Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số, xã hội số, kinh tế số, xây dựng lực lượng đoàn viên thanh niên trở thành lực lượng nòng cốt trong thực hiện chuyển đổi số.

Quỳnh Hoa – Trung Hậu