Lễ Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 35

01/04/2024 09:09 14 lượt xem

Ngày 29/03, Huyện ủy Quang Bình đã tổ chức Lễ Lễ Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 35. Đến dự có Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Lễ Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 35
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham gia Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa 35 năm 2024 có hơn 60 học viên là cán bộ, đảng viên đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Trong thời gian 29 ngày các học viên sẽ được tìm hiểu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Chủ nghĩa Tư bản và các giai đoạn phát triển; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc…Qua lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các học viên, từ đó vận dụng kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống. Chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Trung Hậu