Hoạt động của HĐND

Hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp huyện – xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

26/07/2023 09:19 24 lượt xem

Ngày 21/07, Tổ số 6 HĐND huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Then, xã Xuân Giang. Dự có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; các ông, bà Tổ đại biểu số 6 và đông đảo cử tri thôn Quyền và thôn Then, xã Xuân Giang.

Hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp huyện – xã nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện tiếp xúc cử tri thôn Quyền và thôn Then, xã Xuân Giang

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 thôn đã được nghe đại diện Tổ số 6 HĐND huyện báo cáo về kết quả kỳ họp thứ X HĐND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền về các Nghị quyết của HĐND huyện; nghe đại diện đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND xã khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.Trên tinh thần cởi mở, dân chủ các cử tri 02 thôn tập trung vào những ý kiến, kiến nghị như: Hỗ trợ xi măng làm đường từ ngã Ba thôn Quyền đến Trụ sở thôn Then; hỗ trợ đường điện từ xóm 1 thôn Then lên Khuổi Bốc; hỗ trợ làm 02 cầu Khuổi Then và Khuổi Phá hiện đã hỏng; quan tâm đến việc bảo vệ động vật hoang dã và các chính sách hỗ trợ người dân…Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND xã, huyện và chính quyền địa phương đã ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền đã được ghi nhận và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Trung Hậu