Hoạt động của Đảng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ 24 (mở rộng)

08/04/2024 15:12 13 lượt xem

Sáng 4.4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng Quý I, năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ Quý II, năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Anh Hùng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn công tác số 09 phụ trách huyện Quang Bình theo Quyết định 1340 của BTV Tỉnh ủy; dự hội nghị còn có các đồng chí BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong Quý I năm 2024, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đảng bộ huyện quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, công tác theo dõi, phụ trách cơ sở và định hướng giải quyết những vụ việc phát sinh trong Nhân dân; đặc biệt đột phá trong công tác phát triển Đảng (tổ chức kết nạp được 92 đảng viên mới) và thực hiện mô hình “Chi bộ Bốn tốt, Đảng bộ cơ sở Bốn tốt” gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Huyện đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, thu ngân sách Nhà nước, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Sản xuất nông, lâm nghiệp thực hiện theo đúng khung lịch thời vụ, thực hiện hiệu quả các chương trình nông nghiệp trọng tâm. Hoạt động du lịch đón trên 16 nghìn lượt khách và đạt doanh thu 900 triệu đồng; toàn huyện đã giải quyết việc làm mới cho 832 lao động... Về phòng chống thiên tai, trong tháng 3 vừa qua trên địa bàn xảy ra 2 đợt thiên tai do mưa đá, gió lốc, 7 nhà dân bị tốc mái, 20ha chè bị ảnh hưởng, 01 con trâu bị chết do sét đánh … ước tổng thiệt hại khoảng 140 triệu đồng, ngay sau khi xảy ra thiên tai huyện đã huy động các nguồn lực hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Đồng chí Đào Quang Diệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện gợi ý thảo luận

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Lãnh, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua xây dựng huyện Quang Bình đạt Chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025; thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia và các chương trình, kế hoạch, đề án trọng tâm trên địa bàn huyện; đẩy mạnh các giải pháp tăng thu ngân sách; tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc, mâu thuẫn phát sinh trong Nhân dân; tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024...

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm liền (2019 - 2023) và tập thể đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Quang Bình tổ chức khen thưởng 19 tập thể và 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm liền (2019 - 2023); 11 tập thể đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Hoàng Tuấn