Hoạt động của HĐND

HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện Đề án “phát triển nghề nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch lòng hồ thủy điện sông Chừng, giai đoạn 2019-2025”

11/09/2023 08:27 27 lượt xem

Vừa qua, HĐND huyện Quang Bình đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Đề án “phát triển nghề nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch lòng hồ thủy điện sông Chừng, giai đoạn 2019-2025” đối với các cơ quan trực tiếp thực hiện Đề án: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Phòng VHTT, Phòng TC-KH.

Đồng chí Kim Văn Phúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch HĐND huyện đi khảo sát thực tế tại khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng

Sau khi đi khảo sát thực tế tại khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng, Đoàn giám sát của HĐND huyện đã có những ý kiến, đề nghị đối với các đơn vị được giám sát như: Cần chú trọng việc quản lý lòng hồ, các vùng đất xung quanh lòng hồ; các đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm đối với các đề án. Cần có sự bàn bạc, thống nhất trong quá trình tham mưu thực hiện đề án.

Đồng chí Kim Văn Phúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch HĐND huyện chủ trì giám sát

Các đơn vị được giám sát cần xác định lại tổng thể đề án, giải quyết những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, tăng cường kêu gọi các nguồn lực, thu hút đầu tư, tạo cảnh quanh cho khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng. Các xã, thị trấn xung quanh khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng cần tăng cường tuyên truyền cho nhân dân trong công tác khai thác nguồn thủy sản.

Quỳnh Hoa